Mẹ đã cho tôi cuộc sống, mở cho tôi con đường tươi sáng

Con đi tìm mẹ cho những bài thơ
Nhưng tìm hoài mà không trọn vần trọn điệu…
Tôi muốn víêt rất nhiều về mẹ, nhưng cho đến bây giờ tôi vẫn sợ khi cầm bút víêt về mẹ, có lẽ vì:
Mẹ của con chỉ có một mà thôi
Thơ về mẹ không thể có hai lời
Lỡ viết sai rồi
Đôi mắt mẹ mẹ có buồn không…?

trich: cam nghi ve me

Nếu ai hỏi tôi. Ai là người mà tôi quý trọng nhất. Tôi ngẫng cao đầu để tra lời rằng. Người tôi quý trọng nhất trong cuộc đời là Cha và Mẹ của tôi.

Cảm nghĩ về mẹ, mẹ tôi đến nay tóc đã có nhiều sợi bạc không còn được thẳng mượt và đen bóng như ngày nào, làn da không còn mịn màng như ngày xưa nữa, thay vào đó là những nếp nhăn trên khuôn mặt hiện hậu của me. Tôi còn nhớ lúc tôi còn đi học, mẹ là người săn sóc cho tôi từng miếng ăn giấc ngủ, chỉ bảo cho tôi những bài toán khó, luyện cho tôi cách ăn cách mặc sao cho ngọn gàng và ngăn nắp. Đến khi tôi đi học đại học Mẹ tôi luôn quan tâm hỏi thăm đến những miếng ăn, giấc ngủ và bạn bè của tôi trong lớp. Những chủ nhật được nghỉ tôi chỉ muốn bắt xe để về quê với mẹ. Những ngày tháng thoi đưa sau 4 năm học xong đại học tôi đã được trở về bên mẹ. Những ngày tháng ở nhà chờ việc tôi vô cùng chán nản Mẹ tôi vẫn luôn luôn động viên an ủi. Đến nay tôi đã có gia đình riêng và đã có 1 cháu bé. Nhưng cứ chủ nhật nào được nghỉ là cả nhà tôi lại về nhà thăm bố mẹ. Lúc đi trên con được quê tôi lần nào tôi cũng chỉ cho vợ và baby girl nhà tôi nhưng kỷ niệm đẹp thời thơ ấu (góc kia tôi hay chơi trốn tìm, chỗ này tôi hay chơi đuổi bắt…)

Đến giờ ai có hỏi tôi: Ai là người mà tôi quý trọng nhất. Tôi vẫn ngẩng mắt lên trời mà trả lời rằng người mà tôi quý trọng nhất cuộc đời tôi là Mẹ (và Cha). Mẹ đã cho tôi cuộc sống, mở cho tôi con đường tươi sáng, động viên tôi những khi tôi buồn bã và cho tôi một tương lai như ngày hôm nay.

Tham khảo thêm thông tin ở các báo khác:

Báo Cần Thơ  I  Báo An Giang  I  Báo Đồng Tháp  I  Báo Cà Mau  I  Báo Bạc Liêu  I  Báo Đồng Khởi  I  Báo Hậu Giang  I  Báo Kiên Giang  I  Báo Tiền Giang  I  Báo Trà Vinh  I  Báo Long An  I  Báo Tây Ninh  I  Báo Bình Phước  I  Báo Bình Dương  I  Báo Đồng Nai  I  Báo Bà Rịa Vũng Tàu  I  Báo Ninh Thuận  I  Báo Bình Thuận  I  Báo Bình Định  I  Báo Phú Yên  I  Báo Quảng Nam  I  Báo Quảng Ngãi  I  Báo Đà Nẵng  I  Báo Quảng Trị  I  Báo Quảng Bình  I  Báo Nghệ An  I  Báo Hà Tĩnh  I  Báo Khánh Hòa  I  Báo Đắk Lắk  I  Báo Đắk Nông  I  Báo Gia Lai  I  Báo Kon Tum  I  Báo Lâm Đồng  I  Báo Hải Phòng  I  Báo Bắc Kạn  I  Báo Tuyên Quang  I  Báo Bắc Ninh  I  Báo Vĩnh Phúc  I  Báo Cao Bằng  I  Báo Yên Bái  I  Báo Điện Biên  I  Báo Hà Nam  I  Báo Thái Bình  I  Báo Hải Dương  I  Báo Hòa Bình  I  Báo Hưng Yên  I  Báo Lai Châu  I  Báo Lạng Sơn  I  Báo Lào Cai  I  Báo Nam Định  I  Báo Ninh Bình  I  Báo Phú Thọ  I  Báo Quảng Ninh  I  Báo Sơn La  I  Báo Thái Nguyên  I  Báo Bắc Giang  I  Báo Hà Giang

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s