5 sai 2 kỵ khi uống sữa

Sai lầm 1: Sữa tiệt trùng ở nhiệt độ càng cao càng tốt

Vì thành phần dinh dưỡng của sữa sẽ bị phá hủy khi pha sữa ở nhiệt độ quá cao, cụ thể là lượng đường lactose sẽ bị tiêu hóa. Cho nên, sữa tươi tiệt trùng ở nhiệt độ cao không hẳn là lựa chọn tốt nhất.

Sai lầm 2: Canxi trong sữa càng nhiều càng tốt

Sai: Hiện nay, hàm lượng canxi trong sữa ở các nhà máy chế biến sữa không có sự khác biệt quá lớn. Tuy nhiên, một số nhà máy vì muốn tạo nét khác biệt, cho rằng hàm lượng canxi trong sữa cao sẽ tốt hơn, nên trong quá trình chế biến, họ bổ sung thêm hàm lượng canxi vào sữa tự nhiên. Nhưng thực tế, cơ thể không thể hấp thụ được những hóa chất canxi này, lâu dần nó sẽ lắng lại trong cơ thể, thậm chí kết sỏi.

Sai lầm 3: Chất béo trong sữa càng thấp càng tốt

Rất nhiều người lo lắng uống sữa sẽ béo, vì vậy họ lựa chọn sữa không đường cang da bung. Thực tế, chất béo trong sữa không thể trực tiếp chuyển hóa thành chất béo trong cơ thể. Hơn nữa, tỉ lệ chất béo có trong sữa tự nhiên không cao như mọi người vẫn nghĩ. Vậy nên, những ai cho rằng uống nhiều sữa sẽ béo là một quan điểm sai lầm.

Sai lầm 4: Sữa càng đặc càng tốt

Sữa có thể thay đổi nồng độ đặc loãng tùy theo chủ ý nhà sản xuất, chứ không phải sữa đặc thì tốt còn sữa pha loãng thì không tốt. Quan trọng hơn cả là bạn nên chú ý đến thành phần của sữa, các chỉ số của loại sữa đấy đã phù hợp hay chưa… chứ không phải là sữa đặc hay sữa đã pha loãng. .

Sai lầm 5: Sữa pha loãng có vấn đề về chất lượng

Không hề. Sữa pha loãng đều đã qua công đoạn xử lý diệt khuẩn và cân bằng chất, nhìn tưởng loãng, nhưng thực ra giá trị dinh dưỡng không hề thấp hơn sữa đặc.

http://doctornga.com/phau-thuat-tham-my-tao-dang-co-the/cang-da-bung.html

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s